Đánh giá ảnh hưởng của bức xạ radon tới hoạt động nhân sinh ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang - Bùi, Thị Thanh Loan (2017)
Luận văn là những đánh giá sơ bộ giúp các nhà khoa học tiếp tục đi sâu nghiên cứu để có thể đánh giá đầy đủ, chính xác hơn về mặt môi trường, cũng như tầm ảnh hưởng của khí radon (gồm 222Rn và 220Rn) đến hoạt động nhân sinh không chỉ ở huyện Đồng Văn, mà còn các vùng khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Qua đó, các cơ quan quản lý cần đưa ra các khuyến cáo nhằm giảm thiểu sự tác động của radon đến hoạt động nhân sinh.