Hình phạt tù có thời hạn áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội theo Luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Thu Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu khái niệm, mục đích, điều kiện áp dụng của hình phạt tù có thời hạn áp dụng đối với người chưa thành niên phạm tội theo quy định của luật hình sự Việt Nam từ năm 1945 đến nay; thực tiễn áp dụng hình phạt tù có thời hạn đối với người chưa thành niên phạm tội thông qua số liệu của các Tòa án và các bản án của Tòa án trong những năm gần đây. Từ đó nêu lên thực trạng áp dụng hình phạt này trong thực tiễn và đưa ra giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật cũng như nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng hình phạt này trong thực tiễn.