Áp dụng mô hình quản lý theo ISO 9001 để chuẩn hoá quy trình khai thác thương mại hàng không dân dụng (nghiên cứu trường hợp hãng hàng không Cambodia) - Vương, Toàn Thức (H.:ĐH KHXV & NV, 2017)
Tác giả đã tìm hiểu các lý thuyết về nhân lực Khoa học và Công nghệ (KH&CN), hoạt động KH&CN, chính sách KH&CN, tổ chức hoạt động, dự án… cũng như thực trạng việc quản lý nhân lực, cơ cấu vận hành, khai thác của ngành hàng không nói chung và ở Hãng hàng không Cambodia Angkor Air nói riêng. Từ đó, tác giả đã phân tích, nhận diện được các khó khăn, hạn chế trong việc nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý cũng như chất lượng dịch vụ và đề xuất giải pháp khắc phục những khó khăn đã chỉ ra. Những khó khăn, hạn chế trong việc quản lý, khai thác và điều hành ở Hãng đã được chỉ ra là do các qui trình tiêu chuẩn cơ bản còn chưa được quan tâm đầu tư đúng mức, môi trường làm việc, cơ chế quản lý hiện thời còn mang tính hình thức và tương đối cứng nhắc ở một số khâu...Do đó, tác giả đề xuất giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế bằng các áp dụng tiêu chuẩn ISO để quản lý chất lượng, nâng cao hiệu quả khai thác và dịch vụ theo tiêu chuẩn Quốc tế là phương án có hiệu quả.