Sơn môn Phật giáo Linh Quang – Trà Lũ Trung ở tỉnh Nam Định - Trương, Văn Hưởng (H.:ĐH KHXV & NV, 2017)
Qua luận văn này, bước đầu tác giả nghiên cứu về lịch sử hình thành và phát triển của Sơn môn Phật giáo Linh Quang – Trà Lũ Trung ở tỉnh Nam Định. Từ đó chỉ ra được những tư tưởng, phương pháp tu hành nổi bật và những đóng góp của Tăng, Ni trong Sơn môn đối với Đạo pháp - Dân tộc, cũng như làm sáng tỏ được vai trò, vị trí của Sơn môn trong lịch sử Phật giáo Việt Nam. Bước đầu phân tích những nội dung này dưới góc độ Tôn giáo học.