Báo chí Công an Nhân dân với công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc giai đoạn hiện nay - Hoàng, Văn Phong (H.:ĐH KHXV & NV, 2017)
Nghiên cứu về vai trò của báo chí CAND trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc giai đoạn hiện nay bắt đầu từ sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trên báo in CAND và CAĐN là một hướng nghiên cứu cần thiết của báo chí học, qua đó góp thêm một kênh thông tin cho hoạt động tuyên truyền về đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo ngày càng có chất lượng, hiệu quả hơn; khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của báo in CAND và báo CAĐN trong công cuộc đấu tranh bảo vệ CQBĐ, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và giải pháp cho việc nâng cao hiệu quả tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc ta trong giai đoạn hiện nay.