Nhu cầu hỗ trợ việc làm của Người khuyết tật trong độ tuổi lao động, nghiên cứu trường hợp tại xã Đại Tập và xã Liên Khê, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên - Lê, Phương Thúy (H.:ĐH KHXV & NV, 2017)
Luận văn tổng kết những vấn đề lý luận và thực tiễn về nhu cầu hỗ trợ việc làm của NKT trong độ tuổi lao động tại xã Đại Tập và xã Liên Khê, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Khảo sát và đánh giá được nhu cầu hỗ trợ việc làm của NKT tại địa bàn nghiên cứu. Vì thế, luận văn có giá trị cung cấp cơ sở khoa học cho việc hoàn thiện khung pháp lý cũng như chính sách về việc làm cho NKT và khung lý thuyết của các nghiên cứu về NKT. Từ đó góp phần tối ưu hóa các chính sách việc làm cho NKT phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của họ đồng thời vừa phù hợp với thực tiễn xã hội để NKT có việc làm ổn định, lâu dài nhằm giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.