Tiếng cha ông - Nguyễn, Xuân (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Đầu năm, tục lệ từ ngàn xưa người Việt thường đi chùa cầu may. Tháng giêng là tháng ăn chơi, đó là vì người Việt xưa làm nông nghiệp, tháng Giêng nông nhàn, cũng là dịp du xuân, thành kính tổ tiên, cầu phúc cầu lộc...