Krung điêng của người Cơ Tu ở tỉnh Thừa Thiên Huế : Luận án TS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 60 22 01 - Hồ, Viết Hoàng (H.:ĐH KHXV & NV, 2017)
- Luận án là công trình khoa học nghiên cứu toàn diện, hệ thống trên cơ sở tiếp cận liên ngành của Khu vực học về vấn đề rừng tâm linh nói chung và krung điêng của người Cơ Tu nói riêng; - Luận án đã tổng quan được tình hình nghiên cứu krung điêng ở cả Việt Nam và nước ngoài về các vấn đề có liên quan đến đề tài luận án; - Luận án đã làm rõ được hệ thống khái niệm và cách tiếp cận trong nghiên cứu về vấn đề krung điêng của người Cơ Tu; - Luận án làm rõ được những chiều cạnh khác nhau về krung điêng của người Cơ Tu trong truyền thống cũng như hiện đại, đặt trong không gian sinh thái - tộc người Cơ Tu; - Luận án đã phân tích các đặc trưng, giá trị, vai trò của krung điêng truyền thống và phân tích, đánh giá thực trạng, nguyên nhân của sự biến đổi các krung điêng hiện nay dưới góc nhìn đa chiều; - Luận án đã đề xuất được hệ thống giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị tích cực của krung điêng trong quá trình phát triển bền vững tài nguyên rừng nói chung và krung điêng nói riêng của người Cơ Tu ở tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay.