Hành vi nguy hiểm cho xã hội với tư cách là dấu hiệu bắt buộc thuộc mặt khách quan của tội phạm - Nguyễn, Thị Ngọc Linh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày một số khái niệm, đặc điểm hành vi phạm pháp luật và hành vi nguy hiểm cho xã hội. Làm rõ vai trò của hành vi nguy hiểm cho xã hội với tư cách là dấu hiệu bắt buộc thuộc mặt khách quan của tội phạm trong thực tiễn xác định tội phạm và định tội danh, quyết định hình phạt; đặc biệt là chỉ ra được những bất cập, hạn chế, thiếu sót trong các quy định về hành vi nguy hiểm cho xã hội thuộc mặt khách quan - nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiểu sai, hiểu không thống nhất về cách xác định tội phạm, định tội danh, quyết định hình phạt dẫn đến hiện tượng bỏ lọt tội phạm hoặc xử oan người vô tội ... Đưa ra được một số giải pháp khả thi nhằm hoàn thiện các quy định của bộ luật hình sự (BLHS) có liên quan đến dấu hiệu hành vi nguy hiểm cho xã hội.