Đảng bộ tỉnh Điện Biên lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh từ năm 2004 đến năm 2011 - Lê, Hương Giang (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
Chương 1: Tổng quan về tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài luận án. Chương 2: Chủ trương và chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Điện Biên xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh từ năm 2004 đến hết năm 2005. Chương 3: Đảng bộ tỉnh Điện Biên lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh từ năm 2006 đến năm 2011. Chương 4: Nhận xét và kinh nghiệm.