Ảnh hưởng "Tâm" trong Phật giáo đối với tư duy của người Việt Nam hiện nay - Ngô, Thị Lan Anh (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Quá trình Phật giáo tồn tại và phát triển ở Việt Nam, đã gắn bó mật thiết với dân tộc. Giáo lý của nhà Phật như đã ngấm sâu vào máu thịt của người dân. Cho nên, dù ít dù nhiều, trực tiếp hay gián tiếp người Việt Nam đều chịu ảnh hưởng của Phật giáo