Chế định trả hồ sơ để điều tra bổ sung của Tòa án trên cơ sở thực tiễn của Tòa án thành phố Hà Nội - Nguyễn, Thị Ngọc Lan (Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu vai trò, ý nghĩa của Tòa án trong hệ thống cơ quan tư pháp hình sự và quyền trả hồ sơ điều tra bổ sung của Tòa án. Đánh giá thực trạng trả hồ sơ để điều tra bổ sung của Tòa án trên địa bàn thành phố Hà Nội, các lý do chủ yếu dẫn đến trả hồ sơ điều tra bổ sung, nguyên nhân trả hồ sơ điều tra bổ sung. Trên cơ sở đó đưa ra được cái giải pháp nhằm hoàn thiện hơn chế định trả hồ sơ điều tra bổ sung của Tòa án.