Biện pháp ngăn chặn bắt người đang bị truy nã trong tố tụng hình sự Việt Nam - Trần, Quốc Toàn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu dưới góc độ lý luận và pháp lý để làm rõ khái niệm, các đặc điểm, yêu cầu, nguyên tắc và cơ sở pháp lý của công tác bắt người đang bị truy nã. Phân tích thực trạng các quy định và thực trạng áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt người đang bị truy nã từ trước và sau khi có Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003. Qua đó đưa ra các nhận xét về ưu nhược điểm và những hạn chế của công tác bắt người đang bị truy nã ở nước ta trong thời gian qua. Tổng hợp kết quả nghiên cứu, dự báo tình hình và đề xuất một số giải pháp: tổ chức tốt lực lượng trong công tác bắt người; hoàn chỉnh cơ chế phối hợp giữa các lực lượng; tăng cường kinh phí; hoàn thiện quy định của pháp luật về công tác bắt người; tăng cường công tác hợp tác quốc tế; thực hiện tốt công tác phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác bắt người đang bị truy nã trong thời gian tới