Tổng quan hệ thống các nghiên cứu về dược động học quần thể của isoniazid trong điều trị bệnh lao phổi - Nguyễn, Thị Hạnh Ngân (H. : ĐHQGHN, Khoa Y - Dược, 2017)
Dược động học quần thể (population pharmacokinetics) là môn khoa học nghiên cứu về nguồn gốc của sự biến thiên nồng độ thuốc giữa các cá thể thuộc quần thể đích điều trị của thuốc nghiên cứu và ngày càng được sử dụng rộng rãi trong phát triển thuốc. Hiện nay trên thế giới đã có một số nghiên cứu về dược động học quần thể của isoniazid trên các quần thể đối tượng khác nhau như: người khỏe mạnh, bệnh nhân lao thuộc các nhóm độ tuổi (trẻ em, người trưởng thành), bệnh nhân lao đồng nhiễm bệnh khác (HIV, đái tháo đường,...), bệnh nhân lao thuộc các chủng tộc khác nhau…