Vấn đề thể loại Luận thuyết triết lý trong văn học Phật giáo - Trần, Hoàng Hùng (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Luận thuyết triết lý hay còn gọi là luận thuyết tôn giáo là một thể loại rất quan trong trong văn học Phật giáo.