Thức ăn nuôi dưỡng thân tâm - Phan, Minh Đức (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Trong nhiều kinh điển, Đức Phật có nói về 4 loại thức ăn: đoàn thực, xúc thực, thức thực và tư niệm thực. Bồn loại thức ăn này chính là dưỡng chất nuôi sống và làm phát triển thân và tâm, thể chất và tinh thần con người