Đạo đức & Trí tuệ - Thích, Thanh Phước (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Thiền tông tuy chủ trương "Trực Chỉ Nhân Tâm, Kiến Tính Thành Phật". Nhưng Tổ Qui Sơn Linh Tựu (771-853) lại có dạy rằng "Thực tế lý địa bất thụ nhất trần, vạn hạnh môn trung bất xã nhất pháp". Nghĩa là, chỗ đất chân thật không chấp nhận một pháp nào cả dù nhỏ như vi trần. Nhưng trên bước đường tiến tu của Đạo Giải Thoát thì không bỏ một hạnh lành nào cả...