Tâm tĩnh lặng mà biết là ông phật thật - Chánh Chuyên (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Nếu muốn được Khai Ngộ hay được như thực Kiến Tính, người tu thiền thời nay phải có phương pháp tu cho thật tốt để ngừng dứt hay ngừng bặt những thứ "Tự ngôn, Tự ngữ" ở trong tâm linh để được Vô niệm.