Vai trò của Phật giáo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước - qua phương châm hoạt động "Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội" - Thích Gia Quang (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Phật giáo Việt Nam với dòng lịch sử xuyên suốt 2.000 năm từ khi du nhập đến nay luôn hội nhập vào sức sống của dân tộc qua các gia đoạn lịch sử thăng trầm, thịnh suy của đất nước.