Vài nét về an cư kiết hạ - Nguyên Hiệp (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
An cư kiết hạ là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Truyền thống này có từ thời đức Phật. Nhưng thực ra, pháp an cư không phải đức Phật là người đầu tiên chế định, mà Ngài đã tùy thuận theo truyền thống vốn có của xã hội Ấn Độ đương thời và áp dụng cho hàng đệ tử xuất gia của mình.