Tìm hiểu quan hệ của Nhà nước Việt Nam đối với Phật giáo qua chính sách từ 1945 đến nay - Nguyễn, Chí Du (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Từ năm 1945 đến nay, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vẫn luôn khẳng định nhất quán theo Chủ nghĩa Mac - Lênin. Nhà nước vẫn đứng trên các tôn giáo để quản lý xã hội trong đó có Phật giáo.