Chữ hiếu - xưa & nay - Phan, Minh Đức (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Hiếu thảo là một truyền thống đạo đức quý báu của người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung. Người Việt Nam khi nói đến Chữ Hiếu, liền nghĩ ngay đến việc "thờ cha, kính mẹ" như bài ca dao vỡ lòng mà ai cũng thuộc: "Công cha như núi Thái Sơn..."