Suy ngẫm về sự báo hiếu qua lời Phật dạy - Thích Như Niệm (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Phật dạy: "Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật". Lời dạy ấy đã cho chúng ta thấy mọi việc làm của con người xuất phát từ tâm hiếu kính chân thật đối với cha mẹ thì đó là tâm Phật và đồng thời cũng là hạnh Phật.