Phật giáo trong thời kì Ayutthaya - Lường, Hoài Anh (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Sự phát triển của Phật giáo Lankavông ở Thái Lan bắt đầu trong giai đoạn trị vì của vua Ram Kham- haeng dưới triều đại Sukhothai sau đó được duy trì và phát triển trên đất Tháu qua biết bao thăng trầm.