Khái quát lịch sử tư tưởng Như Lai Tạng - Thích, Quảng An (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Như Lai Tạng là một thuật ngữ Phật giáo xuất hiện rất sớm trong văn hiến Phật giáo, tuy nhiên sự hình thành nên tư tưởng Như Lai Tạng là cả một quá trình chịu sự tương tác của các yếu tố nội tại và ngoại tại. Trong phạm vi của một bài viết dành cho Tạp chí, chúng tôi xin được trình bày sự khái quát sự hình thành của tư tưởng Như Lai Tạng.