Vai trò của nữ giới trong giáo lý Phật đà - Thích, Huệ Sĩ (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Vai trò của nữ giới trong xã hội từ trước khi đức Phật ra đời rất mờ nhạt, địa vị trong gia đình và xã hội không được coi trọng. Công việc chính của người phụ nữ chính là việc nội trợ, chăm sóc gia đình. Còn các việc có tính chất quyết định, ngoại giao, tế lễ... thì người phụ nữ chưa có cơ hội tham gia ...