Chế định hợp đồng trong bộ luật dân sự Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Khánh (H. : Tư pháp, 2017)
Sự tan rã của công xã nguyên thủy - quá trình hình thành nhà nước và pháp luật. Nhà nước và pháp luật chiếm hữu nô lệ. Nhà nước và pháp luật phong kiến. Nhà nước và pháp luật tư sản. Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa