Cơ học kỹ thuật. Tập 1, phần tĩnh học và động học - Đỗ, Sanh (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, 2017)
Cơ học là một trong những môn học nền tảng được giảng dạy trong các trường đại học kỹ thuật. Nó không những là cơ sở cho hàng loạt các môn kỹ thuật cơ sở và kỹ thuật chuyên ngành mà còn xây dựng tiềm lực tư duy khoa học cho các kỹ sư và cán bộ khoa học kỹ thuật tương lai. Việc giảng dạy môn Cơ học trong các trường Đại học Kỹ thuật của nước ta từng bước được nâng cao và chuẩn hoá. Từ năm 1969 trong điều kiện vô cùng khó khăn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp đã cho xuất bản giáo trình Cơ học lý thuyết do Giáo sư - Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo chủ biên với tư cách là giáo trình chuẩn để giảng dạy trong các trường Đại học Kỹ thuật. Giáo trình đó trong những năm qua đã góp phần tích cực vào việc giảng dạy và học tập môn Cơ học.