Thử bàn về cách tính phật lịch - Huyền, Cương (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Phật lịch được rất nhiều người quan tâm và không ít người thắc mắc: Tại sao không lấy năm Phật đản làm Phật lịch hay không lấy năm Đức Thích Ca Thành đạo làm Phật lịch mà lại lấy năm Phật nhập nhập diệt làm Phật lịch ? Trong bài viết này bàn về việc chọn mốc tính Phật lịch hiện hành, một vấn đề đậm đà chất lịch sử hơn là đạo pháp, đã được Đại Hội Tổng Hội Phật Giáo Thế giới thỏa thuận từ năm 1952 ...