Thi Phật Liễu Tôn Nguyên và bài thơ sông Tuyết - Pháp, Vương Tử (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Liễu Tôn Nguyên, tự là Tử Hậu, đỗ Tiến sĩ năm Trinh nguyên, làm quan đến chức Liễu Châu Thứ sử. Ông sinh ở thời trung Đường (nếu chia Đường làm bốn thời kỳ: sở Đường, thịnh Đường, trung Đường và tân Đường) Liễu Tôn Nguyên không xuất gia tu Phật nhưng các trước tác của ông, mà hầu hết là thơ vẫn được xem là những tiếp cận đầy tài hoa của tác giả về cửa Thiền. Và bài thơ Sông Tuyết của ông là một ví dụ...