Du Xuân Tam Cốc Bích Động - Vũ, Văn Lâu (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Chùa Bích Động là một công trình văn hóa có kiến trúc theo thế giới quan đạo Phật, có nhiểu nét hoa văn trạm trổ tinh xảo mang dáng dấp thẩm mỹ thời cuối nhà Lê, đầu nhà Nguyễn. Bài viết tác giả giới thiệu về Tam Cốc Bích Động trong chuyến du xuân đầu năm