Đôi điều cảm nghĩ khi đọc một bài phê bình góp ý về việc giảng kinh và dịch kinh - Quảng Tấn Nguyễn, Đức Tuấn (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Khi xưa, sách, sử được in bằng cách khắc gỗ. Sự quảng bá tài liệu Phật học rất hạn chế. Thầy dạy đến đâu trò biết đến đấy. Nay, kinh điển được in và bày bán khắp nơi, độc giả nghe hay là mua đọc cũng chẳng biết rằng mình đã rước về một tài liệu đề cập đến sự việc Bồ tát khai thị một Bồ tát khác.