"...Giáo lý Phật giáo tuyên truyền mọi thứ trong đời người đều là khổ - tất cả thế giới đều là không, không phải lưu luyến, càng không cần đeo đuổi ..." có đúng không? - Thích, Minh Quang (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Phật pháp bất ly thế gian pháp, là một chân lý đã được thực hành từ hơn 25 thế kỷ qua. Phục vụ tha nhân và cuộc đời là hai đức tính căn bản của người Phật tử chân chính, nó luôn được gắn liền với tinh thần Từ bi và Trí tuệ. Vô úy không sợ hãi và ô nhiễm, không chìm đắm trong cuộc đời là hai đức tính đặc thù của người Phật tử, mà Đức Thích Ca Mâu Ni là một điển hình rực rỡ, như hoa Sen tinh khiết vươn lên từ bùn nhơ mà không bị hôi tanh mùi bùn...