Thế giới tâm linh - Phạm, Đức Dương (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Tạo hóa đã bày đặt cho con người một nghịch lý vĩ đại mà từ khi con người xuất hiện cho đến mãi mãi sau, dù thuộc màu da gì, thuộc dân tộc nào và sống bất cứ đâu trên trái đất này đều phải vượt qua nhưng không bao giờ vượt qua được, đó là mối quan hệ giữa cái hữu hạn và cái vô hạn, giữa cái trần tục và cái thánh thiện.