Tội vô ý làm chết ngƣời trong Pháp luật hình sự Việt Nam – lý luận và thực tiễn - Phí, Thị Ngọc Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ mặt lý luận về hành vi vô ý làm chết ngƣời, khái niệm tội vô ý làm chết ngƣời, giới hạn can thiệp của pháp luật hình sự đối với tội vô ý làm chết ngƣời. Sự cần thiết phải tội phạm hóa hành vi vô ý làm chết ngƣời. Nghiên cứu các qui định của pháp luật hình sự Việt Nam về tội vô ý làm chết ngƣời trong lịch sử pháp luật hình sự Việt Nam, qui định về tội vô ý làm chết ngƣời trong pháp luật hình sự một số nƣớc trên thế giới. Đánh giá những vƣớng mắc trong việc áp dụng Bộ luật Hình sự về tội vô ý làm chết ngƣời. Trong đó, phân tích thực tiễn tội vô ý làm chết ngƣời trong giai đoạn hiện nay, đồng thời phân tích thực tiễn áp dụng các quy định của pháp luật đối với tội vô ý làm chết ngƣời của các cơ quan tiến hành tố tụng trong quá trình truy cứu trách nhiệm hình sự. Trên cơ sở đó đề xuất một số kiến nghị