Suy ngẫm về định hướng tiếp tục hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam trong tương lai - Lê, Văn Cảm (Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam, 2017)
Bài viết bàn về những nội dung liên quan đến định hướng tiếp tục hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam trong tương lai như: Khái niệm và nội hàm của định hướng tiếp tục hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam trong tương lai; những nguyên tắc và cở sở khoa học-thực tiễn của định hướng tiếp tục hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam trong tương lai; Lịch sử khoa học về mô hình lập pháp của những kiến giải lập pháp cụ thể theo định hướng tiếp tục hoàn Phần chung pháp luật hình sự Việt Nam trong tương lai; và vấn đề tiếp thu, lĩnh hội của nhà làm luật đối với những kiến giải lập pháp cụ thể trong các công trình khoa học của tác giả.