Các quyền của công đoàn trong Luật Công đoàn năm 1990 – Thực trạng và phương hướng hoàn thiện - Khúc, Thị Phương Nhung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu vấn đề khái quát chung về quyền, vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn. Nghiên cứu một cách có hệ thống những vấn đề lý luận và thực tiễn việc thực hiện các quyền của tổ chức công đoàn. Đánh giá những ưu, nhược điểm về thực tiễn việc thực hiện các quyền của tổ chức công đoàn. Đưa ra một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện các quyền của tổ chức công đoàn.