Việt Nam và phương án sử dụng Tòa trọng tài theo phụ lục VII Công ước luật biển 1982 trước những yêu sách của Trung Quốc tại biển Đông - Đào, Thị Thu Hường (ĐHQGHN, 2017)
Trên cơ sở đánh giá khả năng và hiệu quả của Tòa trọng tài quốc tế về luật biển so với các thiết chế tài phán quốc tế khác mà Việt Nam có thể sử dụng trong hoàn cảnh hiện tại, tác giả đề xuất phương án cho Việt Nam nhằm đưa các yêu sách trái pháp luật quốc tế của Trung Quốc ra trước Tòa trọng tài quốc tế về luật biển, góp phần vào việc giải quyết các tranh chấp, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên các vùng biển, đảo của Việt Nam tại biển Đông hiện nay.