Mùa xuân trong Đạo Phật - Thích Gia Quang (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Mùa xuân thường gợi lên ý tưởng về hạnh phúc. Mọi người đều ước ao hạnh phúc cho nên đều hân hoan chào đón mùa xuân. Nhưng mùa xuân trước sau vẫn chỉ có thể gợi lên trong tâm hồn con người những ước ao về hạnh phúc mà chưa bao giờ có thể là nguyên nhân thực sự của hạnh phúc con người.