Mối quan hệ giữa Phật giáo và Nho giáo trong tác phẩm lý hoặc luận - Thích, Đồng Niệm (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Mối quan hệ văn hóa và tín ngưỡng là tổng thể sống động các hoạt động sáng tạo trong quá khứ và hiện tại. Qua các thế kỷ, hoạt động nên sáng tạo ấy đã hình thành nên một hệ thống các giá trị, các truyền thống và các thị hiếu - những yếu tố xác định đặc tính riêng của từng dân tộc.