Tam vô lậu học (Giới - Định - Tuệ) - Thích, Minh Hiền (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Như chúng ta đã biết, giáo dục thế gian thì lễ nghi đi trước. Qui tắc xuất thế thì giới luật đứng đầu, phi lễ nghi thì không có gì để trở thành hiền trí. Có giới luật thì mới có thể đi mau đến Bồ Đề, thế nên Đại kinh đã dạy: "Giới là thang, là thuyền của hết thảy đạo quả, cũng là rễ là gốc của tất cả thiện báo". Nếu không giữ giới Luật thì làm sao thấy được phật tính. Chúng sinh tuy có phật tính nhưng phải giữ giới thì sai đó mới thấy. Thấy Phật tính mới thành vô thượng Bồ Đề.