Đời sống văn hóa đại Việt Thời Lê Sơ - Phạm, Thị Chuyền (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Có thể nói, Đại Việt thời Lê sơ hay Hậu Lê sơ kỳ (1428-1527) có những đặc điểm vượt trội về một số mặt của đời sống văn hóa. Những nét trội này làm thành các giá trị văn hóa cơ bản, tiêu biểu, có tính bền vững; cùng với các giá trị khác, chúng làm thành nền văn hóa Đại Việt thời Lê