Mười Năm chấn hưng Phật giáo - Nguyễn, Đại Đồng (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Việc đào tạo tăng tài là yêu cầu cấp thiết đối với Hội, nhất là trong giai đoạn chấn hưng cần phải có Tăng ni (nhất là tăng ni thanh niên) được học hành căn bản mới truyền bá được giáo pháp của đạo phật trong nhân dân. Nhận thức được vấn đề này tiếp sau khóa Hạ và lớp sơ học tại chùa Quán Sứ trong năm 1935, hội quyết định mở trường Tăng học và trường Ni học