Lịch sự: Chiến lược giao tiếp của cá nhân hay chuẩn mực xã hội - Võ, Đại Quang (H. : ĐHQGHN, 2017)
Lịch sự là một nhu cầu trong các xã hội, đặc biệt trong các xã hội văn minh. Lịch sự cũng là một trong những thuộc tính cảu diễn ngôn, một thực tế khách quan trogn giao tiếp bằng ngôn ngữ, một vấn đề ngày càng được quan tâm trong ngữ dụng học. Bài viết này bàn về các lý thuyết ngữ dụng học về phép lịch sự.