Môn ngoại ngữ ở trường trung học phổ thông chuyên - Nguyễn, Phương Sửu (H. : ĐHQGHN, 2017)
Hệ thống trường và lớp chuyên, trogn đó có ngoại ngữ đã cung cấp cho xã hội và các trường đại học, cao đẳng nhiều học sinh xuất sắc. Học sinh từ các trường này cũng là nguồn cho các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (quốc tế, với những môn học khác ). Tuy vậy, các cuộc trao đổi và tiếp xúc với cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên trực tiếp giảng dạy cho thấy còn một số vấn đề cần được quan tâm hơn nữa để nâng cao hơn hiệu quả dạy và học. Bài viết trước hết xin được nếu ra một số nhận xét về hiện trạng dạy và học ở những lớp này.