Bàn về câu đảo ngữ tiếng Anh có mô hình X + V + S - Nguyễn, Thị Quỳnh Hoa (H. : ĐHQGHN, 2017)
Tiếng Anh là một ngôn ngữ SVO, trong đó vị trí thuận của chủ ngữ là ở trước vị ngữ, vị trí điển hình của bổ ngữ là sau vị ngữ. Tuy nhiên chủ ngữ có thể xuất hiện sau vị ngữ trong những điều kiện nhất định. Cấu trúc đảo ngữ với mô hình X+V+S là một trường hợp tiêu biểu