Chùa Đồng Lai - Một kho tàng tri thức dân gian - Vũ, Hồng Thuật (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Lập Thạch là một vùng đất có bề dày văn hóa của tỉnh Vĩnh Phúc, bảo lưu nhiều công trình kiến trúc tôn giáo có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa, nghệ thuật.