Những loài hoa được tôn sùng trong đạo Phật - Ánh Hồng (Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Trong điển tích Phật giáo thường xuất hiện một số loại hoa mộc. Chúng tuy là các loài thảo mộc khá phổ biến trong cuộc sống, song đối với Phật giáo nó có truyền thuyết đẹp đẽ và thần bí, trở thành danh vật mang nhiều ý nghĩa.