Cơ chế bảo đảm sự vô tư của những người tiến hành tố tụng hoặc người tham gia tố tụng trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam hiện hành - Trần, Thu Hạnh (ĐHQGHN, 2017)
Bài viết phân tích những quy định của Luật tố tụng hình sự (LTTHS) ViệtNamhiện hành về cơ chế bảo đảm sự vô tư của người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng. Thông qua đó thấy rõ những quy định về nhiệm vụ của LTTHS, nguyên tắc cơ bản cũng như những quy định khác của Luật tố tụng hình sự đều nhằm mục đích bảo đảm sự vô tư của người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng để từ đó bảo đảm cho việc giải quyết vụ án hình sự khách quan.