Hái lộc - Vũ, Văn Lâu (Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, 2017)
Phản ánh thực trạng hái lộc bừa bãi mỗi khi tết đến, trái với truyền thống văn hóa của dân tộc. Những ảnh hưởng của việc hái lộc bừa bãi đến môi trường, thành quả lao động của nhân dân. Quan niệm về "lộc".